5 lý do tại sao phụ nữ làm cầu thủ bóng đá giỏi hơn nam giới

Có sự khác biệt giữa bóng đá nam và bóng đá nữ không? Sự chênh lệch về tiền lương quá lớn đã xuất hiện trong tâm trí, nhưng liệu bóng đá nữ có được coi là môn thể thao nghiệp dư hay không? Một số khác biệt về tâm lý giữa nam giới và phụ nữ đặt ra câu hỏi liệu phụ nữ trên thực tế có thể làm cầu thủ bóng đá giỏi hơn nam giới hay không.

1. Phụ nữ chịu đau tốt hơn đàn ông

Nếu việc sinh con là bất cứ điều gì xảy ra, phụ nữ chịu đựng cơn đau tốt hơn nam giới. Do đó, bóng đá nữ có ít chấn thương hơn vì phụ nữ sẽ chơi với những pha nhào lộn và xoạc bóng thay vì dừng trận đấu để thu hút sự chú ý. Thường xuyên hơn không, một cốc nước là đủ để loại bỏ nỗi đau của người đàn ông trên sân thực sự, tại sao lại phải bận tâm?

2. Phụ nữ sẵn sàng làm theo những ý kiến ​​do người khác đề xuất

Phụ nữ hiểu sự cần thiết phải làm theo hướng dẫn từ huấn luyện viên và đội trưởng của họ vì lợi ích lớn hơn của đội. Điều này không phải lúc nào cũng đúng với các đồlịch euro cup 2016 ng nghiệp nam của họ. Đàn ông, những người thích suy nghĩ độc lập, sẽ chấp nhận rủi ro nhiều hơn và có thể mất tập trung vào kế hoạch trò chơi. Vì vậy, nếu câu nói sáo rỗng “Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ” đúng, thì điều đó có ý nghĩa gì đối với một đội bóng đá toàn nam?

3. Phụ nữ đa nhiệm giỏi hơn

Bộ não của phụ nữ có thể giải mã nhiều loại thông tin hơn tại bất kỳ thời điểm nào. Họ có một đôi tai nhạy bén hơn, chú ý nhiều hơn đến môi trường xung quanh và hành động dựa trên trực giác. Điều này có cho phép họ nghe thấy tiếng gọi bóng, đọc trận đấu và nhìn thấy những khoảng trống một cách dễ dàng hơn so với nam giới không?

4. Người phụ nữ xếp mối quan hệ với người khác lên hàng đầu trong khi ưu tiên của đàn ông là hoàn thành mục tiêu của mình

Đàn ông có xu hướng tìm kiếm vinh quang trên sân và ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Mặc dù bản thân đây không phải là vấn đề, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề khi nó đi chệch khỏi kế hoạch của trận đấu khiến những người chơi ở vị trí thuận lợi không lấy được bóng. Vậy nhu cầu duy trì các mối quan hệ tốt của phụ nữ có khiến họ trở thành những người chơi tốt hơn trong đội không?